รับธงส่งต่อการจัดงานศิลปกรรมนักเรียน

ร้อยเอ็ดรับธงส่งต่อการจัดงานศิลปกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 จังหวัดร้อยเอ็ด รับเป็นเจ้าภาพในการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ) 
อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยมีครูนักเรียนและประชาชรทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 (ที่ผ่านมา) นายดำรง สิริวิชยอิ่มวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด , นายสุภาพ วงษามาตย์ ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 2,3 /สพม.27 /ผอ.สำนักงานการศึกษาพิเศษ และศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในโอกาสเดียวกันนี้ได้มีพิธีส่งมอบต่อธงสัญลักษณ์ในการจัดการแข่งขันให้กับเจ้าภาพในปีต่อไป โดยมี ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานในพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562  

ทั้งนี้ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วยทุกภาคส่วนได้จัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนในครั้งนี้ได้ยิ่งใหญ่ สมบูรณ์แบบเป็นอย่างมากสามารถรองรับจำนวนข้าราชการครู และนักเรียน จาก 20 จังหวัดในเขตภาคอีสานกว่า 2 แสนคนได้เป็นอย่างดียิ่ง ซึ่งการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนนั้น เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความรู้ ความสามารถ ซึ่งนับเป็นผลสำเร็จของการจัดการศึกษา และเป็นการเผยแพร่ผลงานด้านการจัดการศึกษาสู่สายตาสาธารณชน ต่อไป.